Lạ miệng cơm nấu vỏ cam

1. Nguyên liệu
Gạo
– Vỏ cam vàng (cam xanh thì sẽ bị đắng)
– Quế
– Hành khô, tỏi băm
– Nước cam ép

2. Cách làm
– Phi thơm hành, tỏi với vỏ cam thái sợi và quế.
Các bạn chịu khó thái vỏ cam thật nhỏ rồi ngâm trong nước trước khi dùng để vỏ cam không bị đắng nhé!
– Khi hành khô chuyển sang màu vàng thì các bạn cho gạo đã vo sạch vào đảo cùng trong khoảng 2′.
– Sau đó, cho gạo vào nồi, đổ nước cam và nước trắng vào để nấu cơm như bình thường. Tỉ lệ nước cam bằng 1/3 nước bình thường.
– Khi cơm chín, lấy ra bát, đánh cho tơi.
– Sau đó, dùng khuôn để tạo hình cho cơm.
Cơm đẹp thì ăn sẽ có cảm giác ngon hơn đúng không?
Có thể ăn kèm với lạc rang hoặc hạnh nhân…

Theo: tapchiamthuc