Gạo thơm Thái Lan

Gạo Thái Lan nhìn hạt gạo không sáng và trắng mịn như một số loại gạo đặc sản mà ta thường thấy. Tuy nhiên, được xuất thân từ một đất nước có..

Gạo thơm Thái Lan hay ở Việt Nam còn được gọi với 1 cái tên khác như là gạo Thơm Hoa Nhài. Là loại gạo hạt dài, màu ngà, tối không được trắng sáng , có mùi hạt dẻ và phảng phất mùi hương lá dứa do có chứa chất 2-acetyl-1-pyrroline.

Các hạt gạo Thái Lan sẽ dính dẻo khi nấu, dù chúng ít dẻo hơn nhiều loại gạo khác, bởi vì có chứa ít chất amylopectin hơn. Ở Thái Lan, nó còn được gọi là gạo Thai Hom Mali hay Kao Horm Mali.

Gạo Thái Lan nhìn hạt gạo không sáng và trắng mịn như một số loại gạo đặc sản mà ta thường thấy. Tuy nhiên, được xuất thân từ một đất nước có nền canh tác nông nghiệp hiện đại nhất trên thế giới, với 1 giống lúa đạt tiêu chuẩn tốt, môi trường sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh nên gạo Thái Lan là một loại gạo chứa rất nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe chúng ta và hiện rất được thị trường Tp.HCM và các tỉnh lân cận ưa chuộng. Gạo Thái Lan có dộ dẻo vừa phải, hương thơm đặc trưng và vị ngọt dậm đà chắc chắn sẽ làm vừa lòng cả những khách hàng khó tính nhất !