Cơm rang kim chi

Cơm rang với kim chi Hàn Quốc rất đẹp mắt, lạ miệng, là món ngon cho ngày nghỉ lễ..
1. Nguyên liệu
– ¼ cái kim chi bắp cải
– 4 – 6 lát thịt nguội
– 2 chén cơm
– 1 ít vừng rang
– 2 quả trứng
– Hành xanh thái nhỏ
– Dầu ăn, hạt nêm
– Tương cà chua
– Tương ớt

2. Cách làm
Thái thịt nguội thành nhiều miếng vuông nhỏ.
Kim chi cũng thái nhỏ (nếu không dùng kim chi thì bạn có thể thay bằng dưa chua cũng rất ngon)

Cho thịt nguội vào chảo nóng rán qua cho săn và chảy bớt mỡ. Đổ ra bát riêng

Tiếp theo cho kim chi vào chảo xào khoảng 5 phút, nêm chút hạt nêm

Cho cơm vào rang cùng kim chi, để mức lửa trung bình, đảo đều tay cho cơm chín săn.

Thêm 1 thìa tương ớt và 1 thìa tương cà chua, đảo đều 2 phút nữa.

Nêm nếm lại vừa ăn, rắc vừng rang, cho thịt nguội rán và hành xanh vào chảo cơm. Tắt bếp.

Đặt 1 chảo khác lên bếp, rán trứng chín tới rồi ăn cùng với cơm rang.

Bát cơm rang chua cay mặn ngọt, thơm mùi vừng. Khi ăn bạn có thể tưới thêm chút xì dầu.

Theo: tapchiamthuc